เช่าหรือซื้อ

ศูนย์รวมบริการครบวงจรสำหรับการเช่าหรือซื้อรถยูนิแคริเออร์ฟอร์คลิฟท์ 

ขายและให้เช่ารถฟอร์คลิฟท์พร้อมบริการครบวงจร ทั้งรถใหม่และรถใช้แล้วสภาพดีทุกชนิด พิกัดน้ำหนักยกสินค้าตั้งแต่ 1.5-8 ตัน

  • - รถฟอร์คลิฟท์เครื่องยนต์ดีเซล (Diesel engine forklift)

  • - รถฟอร์คลิฟท์/แก๊ส (Gasoline/LPG engine forklift)รถฟอร์คลิฟท์ไฟฟ้า (Electric/battery forklift)

  • - รถสำหรับคลังสินค้า (เช่น Reach truck, Stacker, Orderpicker, Pallet transporter ฯลฯ)

รูปแบบการให้เช่ารถโฟล์คลิฟท์

  • - ให้บริการเช่า "รถฟอร์คลิฟท์ใหม่" ภายใต้เงื่อนไขสัญญา 3 - 5 ปี

  • - ให้บริการเช่า "รถฟอร์คลิฟท์ใช้แล้ว" ภายใต้สัญญา 6 เดือนขึ้นไป ​

 

สนใจซื้อหรือเช่ารถฟอร์คลิฟท์
ติดต่อเราที่โทร 02 746 7311 หรืออีเมล์ [email protected]
 หรือกรุณากรอกแบบฟอร์มนี้
เจ้าหน้าที่จะรีบติดต่อกลับโดยเร็วที่สุดนะคะ ขอขอบพระคุณที่ให้ความสนใจในยูนิแคริเออร์ฟอร์คลิฟท์ค่ะ 

"ปัจจัยสำคัญในการเลือกผู้ให้บริการเช่าหรือซื้อรถฟอร์คลิฟท์"


1. “เช่าหรือซื้อรถฟอร์คลิฟท์” เลือกอย่างไรดี
มีหลักเบื้องต้นโดยสังเกตการณ์ใช้งานเป็นหลักดังนี้
- หากใช้งานเบา เคลื่อนย้ายสินค้าไม่มาก ใช้งานไม่บ่อย ใช้งานไม่หนัก เช่นใช้ยกสินค้าเดือนละ 2-3 ครั้ง ครั้งละ 8 ชม. ควรเลือก"การซื้อ"เพราะมีภาระด้านอะไหล่หรือการซ่อมบำรุงน้อย
- หากใช้งานหนัก เคลื่อนย้ายสินค้าจำนวนมาก ใช้งานอย่างต่อเนื่อง มีตัวชี้วัดเป็นกำหนดเวลา ปริมาณสินค้า และต้องการควบคุมค่าใช้จ่าย ควรเลือก"การเช่า"เพราะมีภาระด้านอะไหล่และการซ่อมบำรุงมาก ควรให้ผู้ให้บริการช่วยบริหารจัดการ
 
2. “ราคาเช่าต่อเดือนต่ำสุด” ราคาสุดคุ้ม เป็นเครื่องมือหลักที่ใช้ในการตัดสินใจของฝ่ายจัดซื้อ
ปัจจัยเหล่านี้เป็นปัจจัยหลักที่มักใช้วัดผลการประกวดราคา (ประมูลราคา) ในบริษัทโรงงานทั่วไป เป็นหนึ่งในตัวชี้วัดผลงาน  แต่อาจมีผลกระทบต่อธุรกิจของท่านด้วยเหตุผว่าผู้ตัดสินใจ (Decision maker) และผู้ใช้ (User) มักเป็นคนละหน่วยงานซึ่งดำเนินการไปตามหน้าที่แบบ “ผู้ซื้อไม่ได้ใช้ ผู้ใช้ไม่ ได้ซื้อ” จึงทำให้การจัดซื้อผิดพลาด เพราะมิได้มองปัจจัยอื่นๆประกอบนอกจากราคาต่ำเป็นเครื่องตัดสิน ส่วนใหญ่แล้วประสิทธิภาพของงานในคลังสินค้ามักไม่ได้เกินจากการจัดซื้อสินค้าที่ราคาถูกที่สุด
 
3. คุณภาพของรถฟอร์คลิฟท์
รถฟอร์คลิฟท์ (รถยก) ในตลาดมีราคาและคุณภาพที่แตกต่างกัน เนื่องจากนโยบายในการออกแบบ รวมทั้งจากแหล่งผลิตทั่วโลกที่แตกต่างกัน รถฟอร์คลิฟท์นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นหลายแบรนด์ได้ขยายแหล่งผลิตเข้าไปในประเทศจีน และมีหลายแบรนด์ที่เน้นทำตลาดการเสนอขายราคาต่ำ ซึ่งหลายๆครั้งพบว่า รถฟอร์คลิทฟ์เหล่านี้มักมีปัญหาด้านบริการหลังการขาย อะไหล่ และราคาขายต่อ ซึ่งโดยรวมแล้วมีผลกระทบต่อประสิทธิภาพงานเคลื่อยนย้ายสินค้าและโลจิสติกส์ 
 
4. คนขับรถฟอร์คลิฟท์ (Forklift operator)
ผู้ขับหรือควบคุมรถฟอร์คลิฟท์ที่ไม้ได้รับการอบรมอย่างเหมาะสม มักมีความรับผิดชอบ และมีทักษะในการควบคุรถต่ำ จึงง่ายต่อการเกิดอุบัติเหตุทั้งชีวิตและความเสียหายของทรัพย์สินทั้งตัวรถและสินค้า เพราะงานขับรถฟอร์คลิฟท์จำเป็นต้องใช้ประสบการณ์ในการเรียนรู้และในการขับควบคุมอย่างเหมาะสม สะสมชั่วโมงทำงานให้เกิดความชำนาญ ปลอดภัย จึงจะสร้างประสิทธิภาพและให้ผลตอบแทนทางธรุกิจได้อย่างเต็มที่ 
 
ตัวอย่างการใช้งานที่ไม่เหมาะสม เช่น รถฟอร์คลิฟท์มีไว้ยกแต่ผู้ขับขี่ส่วนใหญ่ จะใช้งานผิดประเภท คือ ใช้ดึงใช้ดันทำให้รถยกได้รับความเสียหาย ทำให้ผู้เช่า และผู้ให้เช่าต้องมาเกิดกรณีพิพาทกันโดยใช่เหตุบางครั้งการทำงาน ภายในโรงงานมีลักษณะมาเฟียคือ ใช้ทรายหยอดเข้าไปในเครื่องบ้าง การนำรถมาขับแข่งกัน การเบรกรถให้หยุดโดยใส่เกียร์ถอยหลัง ซึ่งทำให้เกียร์และเพลาเสียหายอย่างหนัก

 

"ตัดสินใจเลือกเช่าหรือซื้อรถยูนิแคริเออร์ฟอร์คลิฟท์
จาก สยามกลการอุตสาหกรรม เป็นทางเลือกที่ดีที่สุด


1. เชื่อถือได้และไว้วางใจได้  สยามกลการอุตสาหกรรม ให้บริการครบวงจรในงานเคลื่อนย้ายสินค้า ซื้อและให้เช่ารถยูนิแคริเออร์ฟอร์คลิฟท์ (เดิมคือ นิสสันฟอร์คลิฟท์) พร้อมบริการหลังการขายด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี เป็นหนึ่งในเครือธุรกิจ สยามกลาร ซึ่งมีชื่อเสียงและมีความมั่นคงมากว่า 50 ปี
 
2. ภายใต้การรีแบรนด์ใหม่ในชื่อ "ยูนิแคริเออร์" ซึ่งได้รับการร่วมทุนสนับสนุนจากภาครัฐประเทศญุี่ปุ่น พัฒนาสินค้าต่อยอดจากองค์ความรู้จากนิสสันฟอร์คลิฟท์มุ่งเน้นการทำธุรกิจในระดับนานาชาติ ก้าวสู่ผู้นำ Top 5 ในตลาดโลกอย่างแท้จริง  ได้รับการยอมรับจากลูกค้าชัั้นนำเช่น การบินไทย ใช้งานในคลังสินค้ากว่า 70 คัน ปฏิบัติงานอย่างทรหดตลอด 24 ชั่วโมง ย่อมเป็นเครื่องพิสูจน์ในความ สำเร็จของบริษัทชั้นนำอื่นๆในการเลือกใช้สินค้าที่มีคุณภาพระดับโลกต่อๆกันมา
 
3. เพียบพร้อมด้วยทีมงานที่มีประสบการณ์ ในทุกด้านทั้งงานบริการ อะไหล่ การอบรมผู้ควบคุมรถยก มีสาขาครอบคลุมทุกภาคพร้อมประสบการณ์กว่า 20 ปี ย่อมเป็นหลักประกัน”ในความเป็นมืออาชีพระดับแนวหน้า”